ChuyÓn ph¸t nhanh GNN
Tổng đài hỗ trợ 1900 54 54 20

 

Miguel Luengo-Oroz, giám đốc nghiên cứu Global Pulse của Liên Hợp Quốc, giải thích lý do tại sao nguồn dữ liệu lớn của ngành bưu chính có thể làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng.

Tạp chí Liên minh Bưu chính: Nguồn Dữ liệu lớn nào cần cho sự phát triển?

Miguel Luengo-Oroz: Nguồn Dữ liệu lớn đề cập đến các số liệu đồ sộ về luân chuyển hàng hóa  hàng ngày. Bất kỳ lúc nào khi chúng ta gọi một cuộc điện thoại, gửi một lá thư hoặc mua gì đó, chúng ta đã để lại một dữ liệu. Tóm lại, hàng triệu giao dịch có thể tiết lộ nhiều hơn những xu hướng. Chúng tôi cấp cho khu vực tư nhân được tham gia vào các quyết định nhanh chóng cho những gì mà khách hàng đang làm, những gì họ đang mua và bán. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi muốn những nhà làm chính sách công hưởng lợi từ cùng loại dữ liệu đầu vào cho phát triển quốc tế, để đạt được cảnh báo sớm về những cú sốc toàn cầu, thời gian thực tế để nhận thức về sự thoải mãn của người tiêu dùng và ý kiến ​​phản hồi của người dân về các chương trình viện trợ và phát triển đang thực hiện .

Tạp chí Liên minh Bưu chính: Những loại dữ liệu nào được Global Pulse quan tâm?

Miguel Luengo-Oroz: Đầu tiên là nguồn thông tin có sẵn công khai trực tuyến, ví dụ từ phương tiện truyền thông xã hội. Đó là dấu ấn kỹ thuật số của những cá nhân hoặc tổ chức xuất bản. Chúng tôi chưa bao giờ khai phá các vào thông tin cá nhân bí mật. Thứ hai, có nhiều loại thông tin kỹ thuật số khác thường nằm trong tầm kiểm soát của khu vực tư nhân, ví dụ, dữ liệu lưu lượng điện thoại di động. Chúng tôi không quan tâm đến nội dung của cuộc hội thoại, nhưng quan tâm các mô hình truyền thông.

Sau một thảm họa tự nhiên, bạn có thể thấy dân số di cư bằng cách theo dõi số lượng các số điện thoại mà đang di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Những thông tin này có thể giúp cải thiện việc phân bổ các nguồn lực sau khi thảm họa xảy ra. dữ liệu bưu chính cũng sẽ rơi vào thể loại này.

Tại sao Global Pulse của Liên Hợp Quốc quan tâm đến dữ liệu từ thế giới bưu chính?

Trong các cuộc thảo luận với các nhóm kinh tế bưu chính của UPU, chúng tôi phát hiện ra rằng UPU có dữ liệu hài hoà lớn nhất đó là thời gian thực tế vận hành trên khắp thế giới. Đặc biệt là ở các nước nơi có kỹ thuật số tiến bộ, dữ liệu bưu chính có thể lấp đầy khoảng trống. Ở những nước mà quyền được sở hữu điện thoại di động và tỷ lệ thâm nhập internet thấp, người ta phải tạo ra dấu ấn kỹ thuật số thông qua tương tác với các hệ thống bưu điện và các ý tưởng về điều này như một nội dung rất hứa hẹn.

Thông điệp chính của các nước thành viên chúng ta là gì?

Thông tin là tài sản lớn của mỗi quốc gia và có thể đi đầu trong đổi mới bằng cách cộng tác trên các dự án thí điểm vớiGlobal  Pulse và UPU.

 

http://news.upu.int/magazine/the-interview/un-global-pulse/

Bộ phận nghiên cứu và phát triển

2016©GNN Express

 

Posted by Admin Monday, August 08, 2016 1:32:00 PM Categories: Tin tức

Comments

Comments are closed on this post.