ChuyÓn ph¸t nhanh GNN
Tổng đài hỗ trợ 1900 54 54 20

Hiện nay, rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ gửi bưu phẩm bằng chuyển phát nhanh đi trong nước hoặc quốc tế, tuy nhiên có một số vấn đề GNN EXPRESS muốn khách hàng lưu ý xung quanh vấn đề gửi bưu phẩm. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói tới dịch vụ chuyển hoàn – hàng hóa chuyển hoàn.

Dịch vụ “ chuyển hoàn”  ( Return) là dịch vụ sau khi đi phát bưu phẩm cho người nhận, nhà vận chuyển không phát được vì lý do khách quan, nhà vận chuyển thông báo cho người gửi và người gửi yêu cầu chuyển hoàn bưu phẩm cho người gửi. Hoặc ngay khi gửi, người gửi đã yêu cầu chuyển hoàn thư về nếu không phát được.

Bưu phẩm gửi GNN EXPRESS sẽ được phát tối đa từ 2 lần tại địa chỉ người nhận nếu người gửi không có yêu cầu đặc biệt với địa chỉ là tổ chức, cơ quan, đoàn thể, chỉ thực hiện phát đến bộ phận văn thư, hành chính, thường trực, bảo vệ… hoặc người được ủy quyền.

Bưu phẩm gửi không phát được cho người nhận sẽ được chuyển hoàn cho người gửi nếu có yêu cầu và người gửi chịu phí chuyển hoàn. Nếu không có yêu cầu chuyển hoàn, bưu gửi sẽ được lưu giữ tại bưu cục phát và sẽ do GNN EXPRESS định đoạt nếu quá thời hạn lưu giữ. Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, bưu phẩm không phát được cho người nhận sẽ được thực hiện theo quy định riêng của từng nước và của Liên minh Bưu chính Thế giới.

Các nguyên nhân hàng chuyển hoàn

·         Không liên lạc được với người nhận nhiều lần.

·         Liên lạc được nhưng khi đến giao người mua không có nhà, đi vắng.

·         Người nhận hẹn phát lại lần sau. ( Hẹn nhiều lần)

·         Người nhận từ chối nhận hàng (hàng hóa không đúng mô tả, sai màu sắc, kích thước …)

·         Thông tin người nhận không chính xác (địa chỉ, số điện thoại … )

·         Các lý do khác

Nếu hàng bị chuyển hoàn thì như thế nào?

·         GNN EXPRESS sẽ chuyển hàng về cho người gửi theo địa chỉ đã gửi trên đơn.

·         Thời gian chuyển hoàn thường bằng 1-2 lần thời gian giao hàng.

·         Trong trường hợp hàng chuyển hoàn, Quý khách sẽ phát sinh thêm phí chuyển hoàn bằng 100% phí vận chuyển ( GNN EXPRESS chỉ thu một lần cước từ người gửi, nếu người gửi đã thanh toán cước vận chuyển và khi chuyển hoàn thì GNN EXPRESS sẽ miễn phí cước chuyển hoàn cho khách hàng)

Thời hạn lưu giữ đối với bưu gửi chuyển phát nhanh trong nước:

+ Bưu phẩm không phát được do người nhận từ chối, mời không đến nhận, địa chỉ không đầy đủ, không thể xác định được người nhận, không có người nhận…nếu không có yêu cầu chuyển hoàn của người gửi thì được lưu giữ tại bưu cục phát 3 tháng. Hết thời hạn lưu giữ được chuyển đến Hội đồng xử lý bưu gửi vô thừa nhận.

Trường hợp có yêu cầu chuyển hoàn của người gửi:

+ Chuyển hoàn ngay đối với bưu phẩm không phát được do người nhận từ chối, địa chỉ không đầy đủ, không xác định được người nhận, không có người nhận.

+ Lưu tại bưu cục phát 6 ngày kể từ ngày để lại giấy mời đối với bưu phẩm chưa phát được sau 2 lần đi phát tại địa chỉ người nhận. Hết thời hạn 6 ngày không thấy người nhận đến nhận, bưu cục phát có trách nhiệm chuyển hoàn bưu phẩm cho bưu cục gốc.

Khách hàng hãy đọc kỹ để ghi nhớ một số yêu cầu để tránh mắc phải một số sai phạm khi gửi hàng hóa nhé!

-- GNN EXPRESS--

Tổng đài CSKH: 1900 54 54 20

Fanpage: https://www.facebook.com/gnn.ct06/

 

 

 

Posted by Admin Thursday, July 20, 2017 4:41:00 PM Categories: Ngành chuyển phát

Comments

Comments are closed on this post.